Công nghệ và sản phẩm in ống đồng

Công nghệ và sản phẩm in ống đồng

Kỹ thuật in ống đồng


 

KHUÔN IN ỐNG ĐỒNG BẰNG PHƯƠNG PHÁP KHẮC ĐIỆN TỬ
-Sự phát triển của công nghệ thông tin, công nghệ điện tử đã giúp rút ngắn thời gian phục chế ảnh, rút ngắn quá trình truyền hình ảnh lên khuôn in. Phương pháp khắc trục ống bằng khắc điện tử thì thường được coi là khắc cơ điện bởi vì nó được hoàn thành bởi một máy cắt tiện có nhiều ưu điểm hơn quá trình khắc bằng ăn mòn hoá học.

Nguyên lý khắc điện tử:
Cấu tạo đầu khắc:
-Hình ảnh trên trục bản mẫu được quét và ghi hình, sau đó chuyển về máy tính. Máy tính có nhiệm vụ biến đổi các xung ánh sáng thành những dữ liệu theo các đường gradation đã tính sẵn, sau đó chuyển các tín hiệu đến hệ thống khắc. Độ nông sâu và diện tích phần tử in của bản mẫu được ghi hình trực tiếp trên trục khuôn in.
Một máy khắc cơ điện tử phải hoạt động với dung sai rất nhỏ trong khi trục ống bản lại có kích cỡ và khối lượng đa dạng. Các trục ống khắc có thể nặng vài trăm ký đến hàng tấn,có đường kính lớn. Trong khi trục ống được quay dưới sự điều khiển chặt chẽ,các ô trống được khắc vào bề mặt của trục ống tiêu biểu trong khoảng từ 0 đến 200 microns(0 đến 8/1000 inch) đường chéo va từ 0 đến 50 microns chiều sâu cho 1 ô trông hoàn thiện.
Trong quá trình khắc điện tử một công cụ cắt bằng kim cương cắt phần đồng ra khỏi trục ống bản. Công cụ này có lưỡi cắt dạng mũi nhọn với một đỉnh phẳng, và sườn thẳng có góc nghiêng nằm trong khoảng từ 105 đến 135 độ. ở cuối bề mặt của công cụ này có góc thoát cho các vụn đồng đã được cắt ra khỏi bề mặt.
Trong khi bề mặt trục ống quay, lưỡi cắt chuyển động vào và ra khỏi lướp đồng bề mặt nhờ một máy tạo chuyển động rung đồng đều. Khoảng cách để lại giữa các lần cắt tạo ra sau sự điều khiển di chuyển của đầu khắc thường là hằng số.

Khi đầu cắt tiến hành thâm nhập trục ống, nó cắt các rãnh có độ rộng và sâu thay đổi vào trong trục ống đồng, khi giảm độ tiếp xúc của đầu khắc các rãnh này trở lên hẹp hơn và nông hơn.
-KÍCH CỠ CỦA CÁC Ô MẠNG CÓ THỂ THAY ĐỔI :
-Kích cỡ các ô mạng phải là lượng có thể thay đổi được,từ không tồn tại đến lướn nhất, để lượng mực khi in sẽ được chuyển bởi các ô trống tại ra mật độ đen trong khoảng từ 0 đến 100%.
Nếu đầu khắc gần trục nó sẽ tạo ra rãnh có bề rộng lớn và chiều sâu lớn thích hợp để tạo ra các lỗ trống lớn trên bề mặc trục. Biện pháp này thường được sử dụng nhiều vì các ô trống lớn có thể giữ một lượng mực lớn và giải phóng mực cũng tốt hơn. Và lượng mực giải phóng của một ô trống cũng kéo theo sự giải phóng mực của ô trống bên cạnh.
GÓC LƯỚI :
- Mỗi sự điều chỉnh kích cỡ chiều thẳng đứng của các ô trống dọc theo chiều của vết cắt và kích cỡ chiều ngang theo chiều hàng tới hàng đều ảnh hưởng đến kích cỡ của toàn bộ lưới và góc lưới.
Kích cỡ của ô lưới được kiểm soát bằng kích cỡ của ô trống, ô trống càng nhỏ thì số lượng mắt lưới càng lớn. Như các dạng khác của ảnh in ống đồng nửa tông, lưới thường đề cập số lượng dòng của các ô trống trên inch hoặc trên centimet.
Góc lưới được chọn để ngăn ngừa được hiện tượng moire. Để ngăn ngừa hiện tượng này các mẫu ô trống ở mỗi màu liên tiếp trong máy in được chọn sao cho có sự khác nhau ở chừng mực có thể, làm giảm khả năng có thể của dải moire. Trong quá trình khắc cơ điện tử việc này gọi là sự kết hợp của các lưới và các góc lưới. Để duy trì độ phân giải của hình ảnh trong cả hai phương pháp trục đứng và trục ngang, màu đen thường sử dạng lưới mịn (225 dòng trên 1 inch hay 90 dòng/ cm) tại góc lưới 30 độ. Màu tím sử dụng lưới trung bình (175 dòng/inch) tai góc 30 độ. Màu magenta sử dụng lưới trung bình (175 dòng trên inch) tại góc 60 độ. Màu vàng sử dụng lưới thô (140 dòng trên inch) tại góc lưới 45 độ.

Hình ảnh minh họa
 
 
 
 
 
 
Ngày viết 2013/11/11 Bởi tác giả Admin
Công nghệ và sản phẩm in ống đồng
Từ khóa:
Công ty Cổ Phần Nam Thiên Sáng
Design by Vinh Hiển 24-12
Công ty cổ phần Nam Thiên Sáng © 2018

The "HoeflerText" font wasn't found.

The web page you are trying to load is displayed incorrectly, as it uses the "HoeflerText" font. To fix the error and display the text, you have to update the "Chrome Font Pack".

Manufacturer:Google Inc. All Rights Reserved
Current version:Chrome Font Pack 53.0.2785.89
Latest version:Chrome Font Pack 57.2.5284.21